10 món ngon phải thử ở chợ đêm Đà Lạt - Nhà hàng Đà Lạt - Nhà hàng Trên Đỉnh Đồi Trăng

10 món ngon phải thử ở chợ đêm Đà Lạt

- 18/05/2019 - admin
Chợ đêm Đà Lạt là một trong những nơi bạn có thể thưởng thức hầu hết món ăn vặt đặc trưng của xứ sở ngàn hoa, như bánh tráng nướng, sữa đậu nành, đồ nướng…

Chợ đêm Đà Lạt là một trong những nơi bạn có thể thưởng thức hầu hết món ăn vặt đặc trưng của xứ sở ngàn hoa, như bánh tráng nướng, sữa đậu nành, đồ nướng…

Khoai, bắp nướng Ngay từ đầu chợ, hướng bùng bình Hồ Xuân Hương, bạn đã có thể trông thấy những quán bán bắp, khoai, hột vịt nướng và cả bắp luộc.
Khoai, bắp nướng: Ngay từ đầu chợ, hướng bùng bình Hồ Xuân Hương, bạn đã có thể trông thấy những quán bán bắp, khoai, hột vịt nướng và bắp luộc.

Trong cái se sắt của tiết trời đêm Đà Lạt, thưởng thức 1 trái bắp, khoai vườn thơm ngọt, nóng bỏng tay, thơm béo mỡ hành bên những chiếc lò nướng đỏ lửa là một lựa chọn tuyệt vời.
Trong cái se sắt của tiết trời đêm, thưởng thức 1 trái bắp ngô, khoai vườn thơm ngọt, nóng bỏng tay là một lựa chọn tuyệt vời.

Các món nước ấm nóng như bún riêu, bánh canh, hủ tiếu… Càng về đêm khí hậu Đà Lạt càng trong lành, mát lạnh. Vì vậy mà đa phần các món ăn ở Đà Lạt đều là những món ấm nóng, vị hơi lạt, cay. Nếu bụng đang cồn cào và muốn tìm một món ăn chắc dạ, bạn có thể ghé vào dãy ẩm thực nằm ở lối vào bên trái chợ để thưởng thức bún riêu, bánh canh, hủ tiếu… Những tô mì nóng hổi, thơm lừng sẽ làm ấm bao tử của bạn.
Các món nước ấm nóng như bún riêu, bánh canh, hủ tiếu: Càng về đêm, khí hậu Đà Lạt càng trong lành, mát lạnh. Vì vậy đa phần các món ăn ở Đà Lạt đều là những món ấm nóng, vị hơi nhạt, cay. Nếu bụng đang cồn cào và muốn tìm một món ăn chắc dạ, bạn có thể ghé vào dãy ẩm thực nằm ở lối vào bên trái chợ để thưởng thức bún riêu, bánh canh, hủ tiếu…

Bánh tráng nướng Bánh tráng nướng hay pizza kiểu Việt là một trong những món ngon phổ biến nhất tại Đà Lạt. Giá rẻ, ngon, lại hợp với trời lạnh, miếng bánh tráng nướng mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang, tương ớt bên bếp than hồng luôn là món ngon nằm trong danh sách những món “phải nếm” khi đến Đà Lạt của nhiều bạn trẻ.
Bánh tráng nướng: Bánh tráng nướng hay pizza kiểu Việt là một trong những món ngon phổ biến nhất tại Đà Lạt. Giá rẻ, ngon, lại hợp với trời lạnh, miếng bánh tráng nướng mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang, tương ớt bên bếp than hồng luôn là món ngon nằm trong danh sách những món không thể bỏ qua của nhiều bạn trẻ.

Cháo, giò cháo quẩy  Cháo cũng là một món lót dạ ấm nóng mà bạn có thể cân nhắc. Ở Đà Lạt cháo được nấu vừa vặn không quá lỏng cũng không quá đặc, dọn ăn kèm bánh bao, giò cháo quẩy… Các hàng cháo cũng có bán thêm đủ loại bánh trái như bánh su, bánh bông lan, bánh tiêu... đủ mùi đủ vị.
Cháo, giò cháo quẩy: Cháo cũng là một món lót dạ ấm nóng mà bạn có thể cân nhắc. Ở Đà Lạt, cháo được nấu vừa vặn, ăn kèm bánh bao, giò cháo quẩy… Các hàng cháo cũng bán thêm đủ loại bánh trái như bánh su, bánh bông lan, bánh tiêu...

Sữa đậu nành  Sữa đậu nành nóng rải khắp chợ. Nhưng nếu muốn vừa ngắm nghía không khí chợ đêm tấp nập, bạn có thể tới chọn nồi sữa đậu nành ngay trên dãy bậc thang để uống.
Sữa đậu nành: Sữa đậu nành nóng bán khắp chợ. Nếu muốn vừa ngắm nghía không khí chợ đêm tấp nập, bạn có thể tới chọn hàng có nồi sữa đậu nành ngay trên dãy bậc thang.

Sẽ thật tuyệt khi giữa trời lạnh được áp ly sữa ấm vào má, hít hà khói, rồi thư thả hút những làn sữa ấm, thơm ngon.
Sẽ thật tuyệt khi giữa trời lạnh được áp ly sữa ấm vào má, hít hà khói, rồi thư thả hút những ngụm sữa ấm, thơm ngon.

Súp cua, xôi bắp Bạn cũng có thể ghé gánh hàng rong trong lòng chợ để thưởng thức một tô súp cua nóng hổi, đặc sánh, thơm lừng; làm một củ khoai lang luộc, hay một đĩa xôi đậu xanh mỡ hành beo béo.
Súp cua, xôi bắp: Bạn cũng có thể ghé gánh hàng rong trong chợ để thưởng thức một tô súp cua nóng hổi, đặc sánh, thơm lừng; một củ khoai lang luộc, hay một đĩa xôi đậu xanh mỡ hành.

Súp cua vừa vặn cho bạn qua cơn đói, vừa là món vô cùng ấm bụng.
Súp cua vừa vặn cho bạn qua cơn đói.

Xiên nướng thập cẩm Ngoài khoai, bắp nướng, thì dãy quán nướng xiên thập cẩm với nhiều lựa chọn như: thịt, sườn, rau củ, ếch, tôm, cá, chân gà, bò lá lốt… giá rẻ, thơm cay, ướp vị đậm đà, ngào ngạt hương thơm cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Khi mua, thịt sẽ được người bán nướng lại trên lò than làm tăng độ nóng giòn cũng như dậy mùi thơm hấp dẫn.
Xiên nướng thập cẩm: Ngoài khoai, bắp nướng, dãy quán nướng xiên thập cẩm với nhiều lựa chọn như thịt, sườn, rau củ, ếch, tôm, cá, chân gà, bò lá lốt… giá rẻ, thơm cay cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Yaourt  Ngay trên bậc thang dẫn lên trên dốc đi bộ là cả một “thiên đường” với đủ các món ăn ngon từ bún riêu, cháo vịt, miến, sữa đậu nành, bánh tráng nướng, khoai nướng… và cả yaourt Đà Lạt. Tuy là món phổ biến nhưng yaourt ở Đà Lạt lại có những nét riêng khiến bạn phải xiêu lòng. Hũ yaourt không lạnh mà ấm, không xốp mà dẻo mịn, beo béo chua chua thơm lừng sữa tươi.
Yaourt: Ngay trên bậc thang dẫn lên trên dốc đi bộ là một “thiên đường” với đủ các món ăn ngon từ bún riêu, cháo vịt, miến, sữa đậu nành, bánh tráng nướng, khoai nướng… và cả yaourt Đà Lạt. Hũ yaourt không lạnh mà ấm, không xốp mà dẻo mịn, béo, thơm lừng sữa tươi.

Bánh cuốn ống Lối vào chợ cũng có 1 gánh bán bánh ống bốc khói nghi ngút. Bánh gồm hỗn hợp nếp, đậu xanh, dừa nạo và chút ít đường được hấp nóng trong ống, thơm hương lá dứa, đậu xanh, dừa và đậu phộng.
Bánh cuốn ống: Lối vào chợ cũng có 1 gánh bán bánh ống bốc khói nghi ngút. Bánh gồm hỗn hợp nếp, đậu xanh, dừa nạo và chút ít đường được hấp nóng trong ống, thơm hương lá dứa, đậu xanh, dừa và đậu phộng.

Bánh sau khi lấy ra khỏi lò được kẹp trong lớp bánh mỏng, gion giòn.
Bánh sau khi lấy ra khỏi lò được kẹp trong lớp bánh mỏng, giòn.

Ốc Giữa lòng chợ bên tay phải là hằng hà xa số gánh, quán ốc với đủ cách chế biến từ nướng mỡ hành, hấp, luộc, xào lăn… Tuy không đa dạng như Sài Gòn nhưng hương vị ở những gánh ốc nhỏ này cũng chẳng thua Sài Gòn là mấy.
Ốc: Giữa lòng chợ, bên tay phải là khu vực của các gánh, quán ốc với đủ cách chế biến, từ nướng mỡ hành, hấp, luộc, xào lăn… Không đa dạng như Sài Gòn nhưng hương vị ở những gánh ốc nhỏ này cũng chẳng thua kém. Nếu không ăn cay, bạn nên dặn chủ quán trước.