Ghé Đà Lạt ăn mứt hoa hồng - Nhà hàng Đà Lạt, Nhà hàng trên đỉnh đồi trăng

Ghé Đà Lạt ăn mứt hoa hồng

- 18/05/2019 - admin
Chỉ có tên trong danh sách các loại mứt Đà Lạt những năm gần đây, nhưng với cái tên gợi đến loại hoa biểu tượng của tình yêu, cùng tạo hình, màu sắc lạ, mứt hoa hồng luôn được xếp vào top những đặc sản nên mua về làm quà.

Chỉ có tên trong danh sách các loại mứt Đà Lạt những năm gần đây, nhưng với cái tên gợi đến loại hoa biểu tượng của tình yêu, cùng tạo hình, màu sắc lạ, mứt hoa hồng luôn được xếp vào top những đặc sản nên mua về làm quà.

Gọi là mứt hoa hồng nhưng loại mứt này không được làm từ hoa hồng mà làm từ đài quả Hibiscus (hồng hoa). Trong dân gian, người miền Bắc hay gọi trái này là atiso đỏ và người miền Nam thường gọi là bụp giấm. Đài quả Hibiscus còn có nhiều cái tên khác như hoa vô thường, trái giấm, quả chua. Đặc trưng nổi bật của mứt hoa hồng là có vị giòn, chua và màu đỏ hoàn toàn tự nhiên.
 

Đà Lạt là một vùng trồng hoa Hibiscus rất lớn trên cả nước với lợi thế được thiên nhiên ưu ái, đài quả này đã được phổ biến rất rộng ở nhiều tỉnh thành phía Nam. Mứt hoa hồng cũng theo đó trở thành một món đặc sản đặc trưng cho Đà Lạt thơ mộng được rất nhiều người yêu thích mua về làm quà mỗi dịp ghé Đà Lạt chơi.

Mứt hoa hồng còn có thể sử dụng để trang trí bánh ngọt, trang trí đồ uống, ăn cùng kem hoặc pha cùng nước cốt quả Hibiscus để tạo ra những món ngon độc đáo: